Quy trình vệ sinh công nghiệp xưởng đúng chuẩn sạch sẽ

Nhà xưởng là nơi tập trung nhiều máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu mang tính dễ cháy nổ nên việc vệ sinh công nghiệp xưởng phải làm đúng theo một quy trình nghiêm ngặt. Việc vệ sinh công nghiệp xưởng tự phát và không đúng cách sẽ gây ra nhiều hậu quả khôn lường ảnh hưởng đến tài sản và con người. Trong bài viết này, Dịch vụ vệ sinh Đà Lạt sẽ cung cấp cho quý khách hàng thông tin chính xác về quy trình vệ sinh công nghiệp xưởng đúng chuẩn và an toàn.

Vệ Sinh Công Nghiệp Nhà Xưởng Là Gì?

Vệ Sinh Công Nghiệp Nhà Xưởng Là Gì?
Vệ Sinh Công Nghiệp

Vệ sinh công nghiệp nhà xưởng là hình thức vệ sinh kết hợp với máy móc vệ sinh công nghiệp, hóa chất chuyên dụng, nhân viên chuyên nghiệp cùng những quy trình xử lý tối ưu đem lại hiệu quả làm sạch cao nhất, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Vệ sinh bao gồm các đầu việc như vệ sinh trần, mặt sàn,  các bức tường, cửa và máy móc nhà xưởng. Môi trường nhà xưởng có đặc điểm là luôn bám bụi bẩn, hóa chất từ quá trình sản xuất liên tục trong thời gian dài. Nếu không xử lý sớm, bụi bẩn và hóa chất sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe công nhân và hiệu quả công việc. Ngoài ra, việc không vệ sinh máy móc thường xuyên cũng sẽ giảm tuổi thọ của chúng.

Trình Tự Vệ Sinh Công Nghiệp Xưởng

Dịch vu vệ sinh
Dịch vu vệ sinh

Nhà xưởng có nhiều máy móc, thiết bị điện cũng như nhiều tài sản có giá trị khác. Vì vậy, quá trình vệ sinh công nghiệp xưởng cần làm theo trình tự như sau:

  • Vệ sinh trần nhà xưởng bao gồm bề mặt trần, hộp đèn, quạt trần, quạt thông gió,…
  • Vệ sinh các bức tường xung quanh nhà xưởng bao gồm bề mặt tường, đèn tường, quạt treo tường,…
  • Vệ sinh hệ thống cáp treo trong nhà xưởng.
  • Vệ sinh toàn bộ máy móc, thiết bị và khu vực làm việc trong xưởng.
  • Vệ sinh cửa ra vào, cửa sổ trong nhà xưởng.
  • Vệ sinh sàn nhà xưởng.

Trình tự vệ sinh là tiêu chuẩn cần thực hiện theo để đảm bảo không bỏ sót khu vực nào.

Quy Trình Thi Công Vệ Sinh Công Nghiệp Nhà Xưởng

Dựa vào trình tự vệ sinh ở trên, quy trình vệ sinh công nghiệp xưởng sẽ bao gồm 6 bước chính.

Bước 1: Vệ sinh trần nhà

Trần nhà xưởng có đặc điểm là cao và kết cấu phức tạp gồm hệ thống dầm ngang và dọc với dây cáp điện, ống thông gió, thường sẽ có gắn bộ quạt trần. Nhân viên vệ sinh sẽ sử dụng các dụng cụ vệ sinh bao gồm: thang/xe nâng đỡ, mũ bảo hộ, dây thừng và sử dụng chổi cán dài và máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn, mạng nhện.

Bước 2: Vệ sinh tường xung quanh xưởng

Tương tự như trần nhà, đội ngũ vệ sinh sẽ sử dụng công cụ tương tự để vệ sinh bề mặt tường.

Bước 3: Vệ sinh các thiết bị và máy móc

Công đoạn này yêu cầu sự cẩn thận vì máy móc. Thiết bị nhà xưởng bám nhiều bụi bẩn, hóa chất và dầu mỡ. Tuy nhiên, mỗi loại máy sẽ có cách vệ sinh khác nhau và cần loại hóa chất chuyên dụng.

Trong giai đoạn khảo sát công trình, nhân viên vệ sinh sẽ cần sự hỗ trợ từ các kỹ thuật viên nhà xưởng để chuẩn bị dụng cụ, hóa chất phù hợp.

Bước 4: Vệ sinh sàn nhà

Sàn nhà xưởng là bề mặt tích tụ lượng lớn bụi bẩn, dầu mỡ. Hóa chất trong lúc công nhân làm việc và chất thải trong quá trình vệ sinh các bước trên. Trong công đoạn vệ sinh sàn nhà xưởng. sẽ cần sự hỗ trợ của các máy vệ sinh công nghiệp bao gồm máy hút bụi, máy chà sàn,… Trước khi sử dụng hóa chất tẩy rửa và máy chà sàn. Nhân viên sẽ thu dọn bụi và rác để tránh gây tắc nghẽn. Đối với các khu vực nhỏ hẹp. Nhân viên sẽ dùng dụng cụ vệ sinh truyền thống để vệ sinh triệt để.

Bước 5: Vệ sinh cửa và lối ra vào

Nhân viên sử dụng hóa chất lau kính và dụng cụ phù hợp. Để vệ sinh bề mặt kính đồng thời các mặt cửa. Các khu vực ra vào sẽ được vệ sinh sau khi khu vực bên trong đã được vệ sinh sạch sẽ. Toàn bộ chất thải và rác sẽ được xử lý theo đúng quy định.

Bước 6: Nghiệm thu công trình vệ sinh

Sau khi đội ngũ vệ sinh thông báo hoàn thành. Nhân viên giám sát sẽ kiểm tra lại tất cả các hạng mục vệ sinh. Nếu phát hiện khu vực chưa đạt thì sẽ yêu cầu vệ sinh lại. Nhân viên giám sát sẽ bàn giao lại cho khách hàng kiểm tra. Khách hàng sẽ thanh toán khi đã hài lòng với kết quả.

Một Số Lưu Ý Khi Vệ Sinh Công Nghiệp Nhà Xưởng

Trong quá trình vệ sinh công nghiệp xưởng. đội ngũ vệ sinh cần chú ý các vấn đề sau:

  • Đảm bảo an toàn lao động.
  • Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ trước khi vào công việc.
  • Tuyệt đối không làm sạch máy móc, thiết bị điện bằng nước.

Lý do nên chọn dịch vụ vệ sinh công nghiệp xưởng của Dịch vụ vệ sinh Đà Lạt

Dịch vụ vệ sinh Đà Lạt
Dịch vụ vệ sinh Đà Lạt

Kinh nghiệm dày dặn

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm dịch vụ vệ sinh nói chung. Và vệ sinh xưởng, đảm bảo chất lượng vệ sinh luôn tốt nhất.

Đội ngũ chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên có lý lịch rõ ràng và trình độ chuyên môn cao. Được đào tạo bài bản cùng với đội ngũ tư vấn và khảo sát công trình kỹ càng hoàn toàn miễn phí.

Máy móc vệ sinh công nghiệp hiện đại

Sử dụng trang thiết bị vệ sinh công nghiệp tốt nhất hiện nay. Ngoài ra, chúng tôi chỉ sử dụng các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp an toàn và đạt chuẩn.

Dịch vụ vệ sinh Đà Lạt hi vọng bài viết trên giúp quý khách có thêm thông tin về dịch vụ vệ sinh công nghiệp xưởng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên hệ dưới đây để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Thông tin liên hệ

Dịch vụ vệ sinh Cô Liên Đà Lạt

Liên hệ: 098 666 4096 hoặc 0917 017 612

Địa Chỉ: 45 Nguyên Tử Lực, Đà Lạt, Lâm Đồng

Email: Dichvuvesinhdalat@gmail.com

Website: https://dalatdichvu.com/

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo
0917017612